Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Giáo dục » Adam Khoo chia sẻ 3 bước dạy con thành công thời 4.0

(Giáo dục) - Đặt ra mục tiêu, lập kế hoạch và hành động cụ thể là các bước cha mẹ có thể định hướng để con thành công trong thời công nghiệp 4.0.

Adam Khoo nhìn nhận, cách mạng công nghiệp 4.0 làm thay đổi cách tiếp nhận kiến thức, phương pháp học tập và làm việc. Đến Việt Nam lần này, ông đã chia sẻ kinh nghiệm dạy con cùng nhiều bậc phụ huynh, tại buổi hội thảo diễn ra ở trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) TP HCM, vào ngày 6/5.

Theo vị triệu phụ trẻ tuổi, 70% chương trình học của trẻ sẽ đổi mới sau 4-5 năm. 50% nghề nghiệp hiện nay có thể được thay thế bởi máy móc trong 10 năm tới. Khoảng năm 2025, ôtô và xe tải không cần tài xế. Phần mềm tự động làm thay công việc của nhân viên kế toán.

Adam Khoo chia sẻ 3 bước để cha mẹ giúp con chuẩn bị trước thay đổi của thời đại số.

Đặt mục tiêu 

Cha mẹ nên hướng dẫn con đặt mục tiêu cụ thể. Dám ước mơ và tin vào sức mạnh của bản thân giúp con có động lực phấn đấu. Nếu không có niềm tin, con không đủ can đảm để đứng trên đôi chân của mình.

Thành công là một quá trình nỗ lực bền bỉ, đeo bám mục tiêu và khao khát thực hiện ước mơ. Nếu con chùn bước vì thiếu tự tin hay ngại khó khăn, hãy khuyến khích, động viên con: “Con làm được! Người khác có thể, con cũng có thể!”.

 

Hàng trăm phụ huynh nghe Adam Khoo chia sẻ bí quyết dạy con.

Hàng trăm phụ huynh nghe Adam Khoo chia sẻ bí quyết dạy con.

Lên kế hoạch cụ thể

Lên kế hoạch, có phương pháp hiệu quả là bước quan trọng tiếp theo. Con có thể nghiên cứu và tìm kiếm thông tin trên mạng, học theo tấm gương thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Cách đây 50 năm, Singapore vẫn là một thành phố nghèo nhất thế giới, không có nguồn tài nguyên nào, trình độ nguồn nhân lực thấp. Singapore bắt đầu học các mô hình thành công trên thế giới về mọi lĩnh vực ở những quốc gia đứng đầu về những lĩnh vực đó, mời các doanh nghiêp của Mỹ, Nhật, Anh sang xây dựng doanh nghiệp. Với cách làm này, chỉ sau 40 năm, Singapore trở thành nước giàu thứ 4 trên thế giới.

Khi xã hội thay đổi, để nắm bắt thông tin, con cần học cách đọc nhanh và hiệu quả hơn. Nắm bắt từ khóa, tóm tắt thông tin và ghi chú bằng sơ đồ tư duy là chiến lược Adam Khoo đã áp dụng dạy con thành công.

Trong thời đại mới, con phải chủ động học, giải quyết vấn đề, không phụ thuộc vào cha mẹ hay thầy cô. Nếu chỉ nghe giảng dạy một chiều, không phản biện, con không thể đổi mới tư duy, sáng tạo điều hay.

 

Triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo khuyến khích cha mẹ tạo động lực cho con.

Triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo khuyến khích cha mẹ tạo động lực cho con.

Thực hiện mục tiêu

Đây là giai đoạn hiện thực hóa mục tiêu bằng hành động cụ thể. Con học cách quản lý cảm xúc, không trì hoãn, lười biếng hay sợ thất bại. “Một đứa trẻ thông minh không thể thành công nếu dễ dàng bỏ cuộc”.

Điều con nhận được sau khi hành động là kinh nghiệm và phản hồi. Nếu thực hiện nhiều lần chưa đạt mục tiêu, hãy xem lại chiến lược. Người thành công có thể thất bại nhiều lần nhưng họ vẫn không ngừng nỗ lực. Con phải học cách tự chịu trách nhiệm, không đổ lỗi, ngụy biện hay phàn nàn. Đừng trao quyền kiểm soát cuộc đời mình cho người khác.

Với chia sẻ thực tế, Adam Khoo đã nhận được sự đồng tình của nhiều bậc phụ huynh. Chị Huệ (48 tuổi, quận Gò Vấp) chia sẻ: “Tôi đã đọc nhiều sách của ông, hôm nay đến nghe trực tiếp rất thích. Tôi thường áp dụng cách dạy con của ông, khuyến khích con tự đặt ra mục tiêu, không nản lòng”.

Ngoài những thông tin chia sẻ cùng phụ huynh trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), vào chiều ngày cùng ngày, Adam Khoo có buổi trò chuyện với hơn 500 phụ huynh, học sinh tại trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), khu dân cư Him Lam, huyện Bình Chánh, TP HCM.

 

Triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo tiếp lửa đam mê học tập cho học sinh tại trường Quốc tế Bắc Mỹ. 

Triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo tiếp lửa đam mê học tập cho học sinh tại trường Quốc tế Bắc Mỹ.

Adam Khoo đã chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân để từ học sinh yếu kém trở thành người đứng đầu lớp, đậu vào trường đại học danh giá tại Sigapore. Ông khuyến khích học sinh nuôi dưỡng động lực học tập, tin tưởng vào sức mạnh của bản thân.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đồng hành cùng Adam Khoo trong hành trình chia sẻ kinh nghiệm dạy con cùng phụ huynh. Nguyễn Hoàng mang cơ hội tiếp cận tri thức cho thế hệ trẻ trong thời đại công nghiệp 4.0. Chương trình học tập đổi mới, cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế. Học sinh và sinh viên của các trường trong hệ thống chủ động thay đổi cách học, đặt ra mục tiêu lĩnh hội kiến thức.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng có nhiều cấp bậc đào tạo từ mầm non đến tiến sĩ trong hệ thống giáo dục như: hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA), hệ thống trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool, hệ thống học viện Anh quốc (UKA), trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA), Viện hợp tác quốc tế và du học iStudent, trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU), trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU).

(Theo VnExpress)

Khách sạn chuẩn 5 sao của Nguyễn Hoàng Group đón vị khách quốc tế đầu tiên

Khách sạn chuẩn 5 sao của Nguyễn Hoàng Group đón vị khách quốc tế đầu tiên

Ngày 6.5, ông Adam Khoo, một trong top 25 tỉ phú của Singapore đã có buổi thuyết trình đầy lôi cuốn trước hàng trăm phụ huynh của sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Tác...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@chutichhochiminh.net
Xem thêm: