Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thế giới » Trung Quốc: Hợp tác quân sự với Nga đang rất tuyệt vời

(Thế giới) - China Daily ngày 3-6 dẫn lời Trung tướng Hà Lôi, Phó Giám đốc Viện Khoa học quân sự thuộc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc khẳng định, mối quan hệ đối tác chiến lược quân sự Moscow – Bắc Kinh đang rất tuyệt vời.

Trung Quoc: Hop tac quan su voi Nga dang rat tuyet voi - Anh 1

Tàu khu trục Thẩm Dương Trung Quốc tới cảng biển Vladivostok, Nga để cùng lực lượng hải quân nước này chuẩn bị thực hiện các bài tập trận huấn luyện phòng thủ chống lại tàu chiến và tàu ngầm ở vùng biển Viễn Đông.

“Nga, Trung Quốc đang có mối quan hệ đối tác chiến lược quân sự toàn diện tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Hai nước luôn dành cho nhau những sự quan tâm đặc biệt, đề ra một nền tảng chính trị vững chắc cho sự phát triển lành mạnh và vững vàng”, Trung tướng Hà Lôi – Phó Giám đốc Viện Khoa học quân sự thuộc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, nói với Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin cùng những nhà lãnh đạo quân sự khác của các nước hôm 3-6, tại cuộc gặp bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 16 được tổ chức ở Singapore.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin chỉ rõ: “Sự phát triển lành mạnh và vững chắc của các mối quan hệ quân sự song phương bắt nguồn từ sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà lãnh đạo hai nước, các chính sách đối ngoại độc lập mà hai nước theo đuổi, cũng như quan điểm về thế giới đa cực được cả hai bên chia sẻ, bên cạnh những vấn đề quan trọng khác”.

Ông Fomin đồng thời cho biết thêm, quân đội hai nước đã và đang tiến hành hợp tác cấp cao trong các hoạt động liên quan đến các cuộc tập trận chung, cạnh tranh quân sự và công nghệ quân sự.

Trong những năm gần đây, quân đội hai nước đã phối hợp thực thi sự đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, đồng thời thúc đẩy trao đổi và hợp tác thực chất giữa hai quân đội với những thành tựu mới.

Nga – Trung Quốc khẳng định, sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp chiến lược, và củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa quân đội hai nước.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@chutichhochiminh.net
Xem thêm:
Tags: ,