Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Giáo dục » Trường ĐH Ngoại thương nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

(Giáo dục) - Ngày 11/4, Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Ngoại thương giai đoạn 2011-2016.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQGHN trao giấy chứng nhận cho ĐH Ngoại thương Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQGHN trao giấy chứng nhận cho ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Tại buổi lễ công bố, GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQGHN bày tỏ: Việc đánh giá trường ĐH Ngoại thương, một trong những trường ĐH top trên, được mệnh danh “Harvard Việt” là công việc rất khó khăn. Trường không chỉ có hoạt động tốt mà có đội ngũ giảng viên trình độ rất cao. Tuy nhiên, với tư cách là một đơn vị ở ngoài trường nên đoàn công tác đã đánh giá rất khách quan để qua đó nhà trường nhìn nhận để ngày càng phát triển. Đây là trường ĐH thứ 12 của cả nước được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cũng bày tỏ, việc tổ chức đánh giá để được công nhận rất khách quan. Bản thân Hiệu trưởng cũng là người trực tiếp tham gia “phản biện” trước một hội đồng nghiêm khắc.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn cũng cho biết thêm, trường ĐH Ngoại thương được giao thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trường đang đào tạo 11 ngành đào tạo trình độ đại học với 23 CTĐT các chuyên ngành, trong đó 6 chương trình đào tạo (CTĐT) bằng tiếng Anh và 17 CTĐT đại trà; 8 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ và 2 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ với cơ sở giáo dục đại học của Anh, Mỹ, Đan Mạch, Nhật, Pháp…

PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp nhà trường được đánh giá cao bởi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng thích ứng trong môi trường biến đổi, tư duy sáng tạo. Theo kết quả khảo sát độc lập của Đoàn Đánh giá ngoài phục vụ kiểm định chất lượng nhà trường, tỷ lệ số sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp là 96,9%.

PGS Tuấn cũng nhấn mạnh: Trường ĐH Ngoại thương luôn xác định đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục vừa là mục tiêu vừa là giải pháp chiến lược. Nhà trường luôn khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ và Bộ GDĐT lấy kiểm định chất lượng là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng. Nhà trường luôn coi trọng công tác đảm bảo chất lượng, quyết tâm thực hiện kiểm định, bao gồm kiểm định trường và kiểm định chương trình.

Trong thời gian qua, Nhà trường triển khai thực hiện công tác kiểm định chất lượng trong bối cánh Nhà trường vừa trải qua một khoảng thời gian với nhiều biến cố, khó khăn, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động bình thường của nhà trường, tình hình nhà trường mới ổn định. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm đổi mới và thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tập thể cán bộ, viên chức nhà trường dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo của Ban Giám hiệu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận và cấp Giấy chứng nhận đạt chất lượng giáo dục theo 10 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT.

“Trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch tổng thể cải tiến chất lượng nhà trường. Kết quả kiểm định chất lượng, một lần nữa, đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường ĐHNT; khẳng định nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức nhà trường trong bối cảnh biến động, nhiều khó khăn, mới ổn định; góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên của Nhà trường và là đòn bẩy quan trọng giúp Nhà trường cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế” – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương nói.

PGS. TS Bùi Anh Tuấn cũng cho rằng, kết quả kiểm định chất lượng còn là căn cứ quan trọng để Nhà trường giải trình với Bộ GD&ĐT và xã hội về thực trạng chất lượng đào tạo; người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn Trường ĐH Ngoại thương.

Được biết, Theo quyết định của Bộ GD&ĐT, phạm vi hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (ĐHQGHN) là các cơ sở giáo dục đại học, trường trung cấp chuyên nghiệp, chương trình đào tạo giáo dục đại học, chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân trên phạm vi cả nước, trừ các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo thuộc thẩm quyền quản lý của ĐH Quốc gia Hà Nội.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@chutichhochiminh.net
Xem thêm: