Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thế giới » 13 vs 33 và cuộc giải cứu kỳ diệu

(Thế giới) - 8 năm trước, cả thế giới cũng hướng về Chile để theo dõi cuộc giải cứu 33 công nhân của một mỏ khai thác đồng bị sập hầm và chôn dưới lòng đất sâu 700m.

Phải mất 17 ngày bị chôn vùi dưới lòng đất tăm tối sau hai lần bị sập hầm, họ mới truyền tín hiệu cho biết họ vẫn còn sống nhờ nguồn thức ăn dự trữ ít ỏi và khoảng không gian nhỏ hẹp chưa bị vùi lấp.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera ôm một người thợ mỏ sau khi được giải cứu.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera ôm một người thợ mỏ sau khi được giải cứu.

Trong suốt hơn 2 tháng, chính xác là 69 ngày, cuộc giải cứu 33 thợ mỏ này li kỳ và thần kỳ hơn bất cứ bộ phim hư cấu nào của Hollywood và phải khiến cả thế giới nín thở để theo dõi.

Cuối cùng cả 33 người thợ mỏ này đều được giải cứu thành công và đưa lên mặt đất an toàn đúng ngày thứ 69 nhờ những mũi khoan cắm xuống lòng đất và ba khoang cứu hộ bằng thép có tên gọi là Phượng hoàng.

Cuộc giải cứu của một vụ thảm họa được xem là khủng khiếp nhưng cuối cùng tất cả những người thợ mỏ đều sống sót.

Ai xem bộ phim The 33 được điện ảnh Hollywood hợp tác với Chile dàn dựng sau đó với diễn xuất chính của Antonio Banderas, Juliette Binoche đều đã biết được câu chuyện thần kỳ này.

Chỉ tiếc ngôn ngữ điện ảnh không thể nào chuyển tải hết sự kỳ diệu của câu chuyện giải cứu có một không hai này.

Xem phim chỉ nhớ nhất câu chuyện mê lô của một anh thợ mỏ sập hầm mới… ra mặt

12 thành viên cùng huấn luyện viên đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt ở hang Tham Luang. Ảnh: Channel NewsAsia

12 thành viên cùng huấn luyện viên đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt ở hang Tham Luang. Ảnh: Channel NewsAsia

chuột, có vợ rồi mà vẫn đi léng phéng với một cô tình nhân.

Đến khi xảy ra sự cố, cả vợ và người tình của anh túc trực trên mặt đất cầu nguyện và chờ đợi nên chuyện mới bại lộ.

Trong những ngày bị chôn vùi dưới hầm, mỗi người thợ mỏ được 5 phút để nói chuyện với vợ con; riêng anh thợ mỏ này thì phải chia đôi thời gian cho vợ và người tình.

Khi anh được giải cứu lên mặt đất, máy quay từ phía nhắm vào anh xem anh xử sự thế nào. Còn thế nào nữa? Anh ôm cả vợ và người tình vào lòng chứ sao.

Vụ này anh lãi nhất vì được báo chí theo dõi sát sao vì mê lô và kịch tính không kém gì vụ giải cứu. Nghe đâu sau đó anh sống với người tình và được vợ chấp thuận.

Và hôm nay, đội bóng thiếu niên Thái Lan với 12 thành viên và 1 vị huấn luyện viên cũng đã được giải cứu thành công sau 18 ngày bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang.

Cuộc giải cứu này cũng thu hút dư luận của cả thế giới không kém gì vụ sập hầm mỏ ở Chile 8 năm trước khi đều được giải cứu thành công 100% sinh mạng, chỉ trừ một thợ lặn của Hải quân Hoàng gia qua đời trong quá trình tìm đường giải cứu đội bóng. Nhưng thế cũng đã quá kỳ diệu rồi.

Ai dám bảo 13 hay 33 là con số xui xẻo?

Theo ipick

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: