Chủ Tịch Hồ Chí Minh » An ninh Quốc phòng » Báo Trung Quốc kinh ngạc trước “vũ khí bơm hơi” của Việt Nam

(An ninh Quốc phòng) - Trang Sina của Trung Quốc vừa đăng tải loạt hình ảnh đi kèm những bình luận của họ về phương tiện ngụy trang vũ khí, khí tài, trang thiết bị quân sự do Việt Nam sản xuất.

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước "vũ khí bơm hơi" của Việt Nam

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước “vũ khí bơm hơi” của Việt Nam

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước vũ khí bơm hơi của Việt Nam - Ảnh 1.

Theo bình luận của Sina, việc sử dụng vũ khí ngụy trang là rất phổ biết trong lịch sử quân sự thế giới, có thể gây nhầm lẫn cho kẻ thù và giảm bớt tỷ lệ tổn thất của thiết bị chiến trường. Đồng thời còn đánh lừa được trinh sát tình báo của bên kia và che giấu mục đích chiến lược thực sự. Trong ảnh là mô hình xe tăng T-54.

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước vũ khí bơm hơi của Việt Nam - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quóc cho rằng những phương tiện ngụy trang này đều được chế tạo theo hình dạng và kích thước của vũ khí thực sự, chúng được hình thành và triển khai trong một thời gian ngắn. Trong ảnh là mô hình xe mang phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không S-300.

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước vũ khí bơm hơi của Việt Nam - Ảnh 3.

Sina cho biết, hiện tại Quân đội nhân dân Việt Nam đã sản xuất được những mô hình vũ khí bơm hơi của tên lửa phòng không S-300 và máy bay chiến đấu Su-30, dự kiến nhiều mẫu sẽ được sản xuất trong tương lai.

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước vũ khí bơm hơi của Việt Nam - Ảnh 5.

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30 bơm hơi gần giống với phương tiện thực sự của Không quân nhân dân Việt Nam và chỉ nặng vài chục kg, có thể được mang theo chỉ bởi một vài binh sĩ.

 

 

 

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước vũ khí bơm hơi của Việt Nam - Ảnh 7.

Không quân Việt Nam đã tiến hành so sánh mô hình tiêm kích Su-30 khi bơm căng với một máy bay chiến đấu thực sự, chỉ cần một chiếc máy bơm chạy điện cỡ nhỏ là có thể hoàn thành nhiệm vụ tại hiện trường.Những phương tiện ngụy trang dạng bơm hơi như thế này không những đánh lừa được máy bay trinh sát không người lái mà còn có thể là các vệ tinh viễn thám quân sự cực kỳ tinh vi.

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước vũ khí bơm hơi của Việt Nam - Ảnh 9.

Vũ khí bơm hơi được làm bằng vật liệu đặc biệt, rất khó để mắt người có thể phân biệt chúng với vũ khí thật trong vòng 100 mét, thậm chí còn phát ra tín hiệu hồng ngoại hay phản xạ sóng radar như thật nhằm đánh lừa phương tiện trinh sát công nghệ cao.

Báo Trung Quốc kinh ngạc trước vũ khí bơm hơi của Việt Nam - Ảnh 10.

So sánh với những mô hình vũ khí bơm hơi do Nga sản xuất thì có thể thấy rằng sản phẩm của Việt Nam cũng chẳng thua kém gì về mức độ hoàn thiện, nếu như không muốn nói là còn tinh xảo hơn nhiều.

 

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: