Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thời sự » Điện mừng các lãnh đạo mới được bầu của Cộng hòa Pakistan

(Thời sự) - Nhân dịp Ngài Imran Ahmed Khan Niazi được bầu làm Thủ tướng nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, ngày 20/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện mừng tới Ngài Asad Qaiser nhân dịp Ngài Asad Qaiser được bầu làm Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan.

Nhân dịp Ngài Shah Mahmood Qureshi được bầu làm Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng. Trước đó, tối 19/8, trong bài phát biểu đầu tiên trước cả nước sau khi tuyên thệ nhậm chức, tân Thủ tướng Pakistan Imran Khan cam kết sẽ thực hiện cải cách nhằm cải thiện nền kinh tế, trong đó tập trung vào phát triển con người và xóa bỏ nạn tham nhũng tại quốc gia Nam Á này.

Ông Imran Khan công bố các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” để cắt giảm các tài sản công của chính phủ, như bán hầu hết phương tiện được cấp cho thủ tướng, cắt giảm nhân sự và chuyển đổi dinh thự chính quyền thành trường đại học.

Tân Thủ tướng Pakistan Imran Khan. (Nguồn: Khaama Press)

Ông cũng kêu gọi xây dựng một hệ thống thuế tiến bộ, cam kết hỗ trợ tài chính cho những trường hợp cần thiết nhất, như trẻ em suy dinh dưỡng hay đòi công lý cho các nạn nhân bị lạm dụng, cũng như đầu tư cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Tân Thủ tướng nhấn mạnh chính phủ của ông sẽ bảo đảm nền pháp trị công bằng với tất cả mọi người, đồng thời thúc đẩy sự trung thực trong chính trị cũng như trong các cơ quan chính phủ và người dân.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: