Chủ Tịch Hồ Chí Minh » ban-doc » Điều gì đã thôi thúc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục cống hiến?

(ban-doc) - Hôm nay 23/10/2018 là ngày Rằm tháng Chín năm Mậu Tuất sẽ được ghi vào lịch sử Việt Nam hiện đại, khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp tới đây có thể sẽ đảm nhiệm thêm một trọng trách nữa – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Trách nhiệm ngày càng nặng nề trên đôi vai ông – một người đã 74 tuổi, nhưng đây là sứ mệnh lịch sử của dân tộc, bởi lẽ không ai là người hợp lý đảm đương trách nhiệm nặng nề như vậy hơn ông. Điều gì đã thôi thúc ông tiếp tục làm việc khi mà ở cái tuổi đó người ta đã an vui, sum vầy bên con cháu?. Tôi nghĩ, ắt hẳn đó không phải bởi vì sự ham mê quyền lực hay mưu cầu lợi ích vật chất cho cá nhân và gia đình vì tính cách liêm khiết, chính trực của ông đã minh định rất rõ điều này. Đó chỉ có thể là một động lực duy nhất – cống hiến cho đất nước, cho dân tộc.

Tâm thế của một người cộng sản kiên trung đã không cho phép ông nghỉ ngơi mà tiếp tục làm việc, cống hiến.

Tâm thế của một người cộng sản kiên trung đã không cho phép ông nghỉ ngơi mà tiếp tục làm việc, cống hiến.

Ai cũng biết, nước ta vừa trải qua những sóng gió do “đồng chí Y”, “đồng chí Z” khiến kinh tế đất nước đứng trước những nguy cơ thụt lùi, tham nhũng tràn lan, nếu không có ai đứng lên cầm cương, vực dậy đất nước thì không ai biết được rồi đất nước sẽ đi về đâu. Những gì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã và đang làm trong 2 nhiệm kỳ vừa qua, nhất là trong nhiệm kỳ này cho thấy quyết tâm làm trong sạch đội ngũ cán bộ và lấy lại niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Và những kết quả thu được là không nhỏ và cần được tiếp tục hơn nữa để đẩy nốt những con sâu mọt trong bộ máy nhà nước.

Tôi tin rằng, tâm thế của một người cộng sản kiên trung đã không cho phép ông nghỉ ngơi mà tiếp tục làm việc, cống hiến. Cảm ơn ông, một người cộng sản kiên trung!

Theo FB Lê Dung Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]t
Xem thêm: