Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Kinh tế » Giá vàng hôm nay 17/8: Áp lực gia tăng, vàng giảm sâu

(Kinh tế) - Giá vàng hôm nay 17/8 giảm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp sau khi căng thẳng Mỹ-Triều Tiên lắng dịu và đồng USD tăng khá nhanh.

 Tới đầu giờ sáng 17/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay giảm khoảng 2,3 USD xuống 1.268 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 4 USD xuống 1.275,7 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 10% (+117 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 1,3 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC

Giá vàng hôm nay: Giảm tiếp.

Giá vàng thế giới đêm qua giảm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp sau khi căng thẳng Mỹ-Triều Tiên lắng dịu và đồng USD tăng khá nhanh.

Đồng USD tăng khá mạnh trở lại sau khi Mỹ công bố một số số liệu kinh tế tích cực và Triều Tiên tuyên bố hoãn quyết định tấn công tên lửa vào đảo Guam (Mỹ).

Sau những số liệu khả quan về bán lẻ, chỉ số môi trường kinh doanh của New York mạnh lên cũng là chỉ báo cho thấy kinh tế Mỹ đang tiếp tục đà tăng trưởng. Giới đầu tư đánh cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có thêm một đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.289 USD/ounce và sau đó là: 1.287,7 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.260 USD/ounce và sau đó là 1.250 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 50 ngàn đồng so với cuối phiên giao dịch liền trước.

Chốt phiên 16/8, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,28 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trong nước tiếp tục song hành cùng diễn biến giảm của giá vàng thế giới, khi nỗi lo căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ Triều Tiên đã lắng dịu. Số lượng khách tham gia giao dịch khá mỏng theo nhu cầu cá nhân là diễn biến chủ đạo trong phiên.

Có thể thấy ở mỗi đợt giá biến động giá cũng là thời điểm nhà đầu tư nên cân nhắc, đánh giá lại thị trường để có thể tương tác tối ưu nhất.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: