Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Tấm gương đạo đức, Thời sự » Học Chủ tịch Hồ Chí Minh để sống có ích hơn cho xã hội

(Tấm gương đạo đức) - Ngày 13-7, Hội Cựu chiến binh phối hợp Chi đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Đến tham dự và nói chuyện cùng hơn 30 đoàn viên thanh niên Chi đoàn Ban Tuyên giáo Thành ủy, Chi đoàn Văn phòng tiếp công dân TP, Hội Chữ Thập đỏ TP, Hội Nông dân và Sở Nội vụ TP có đồng chí Trần Trọng Tân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Phan Xuân Biên, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Huỳnh Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí là cựu chiến binh Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Tọa đàm “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”

Tọa đàm “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”

Diễn ra trong không khí ấm cúng, gần gũi, buổi tọa đàm đã mang đến cho đoàn viên thanh niên nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa kể về những cá nhân, tập thể, đặc biệt là những “bằng chứng sống” học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ lời kể của các đồng chí lão thành cách mạng, các cựu chiến binh.

Qua những tâm tư, nguyện vọng cũng như những trăn trở của các bạn trẻ về lý tưởng sống, về hoài bão và ước mơ được cống hiến nhiều hơn cho cơ quan, đơn vị, cho xã hội, về thắc mắc làm thế nào để học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ đạt hiệu quả và thiết thực hơn… các đồng chí Trần Trọng Tân, Phan Xuân Biên, Huỳnh Thanh Hải đã có nhiều ý kiến trao đổi đồng thời giải đáp khá đầy đủ những thắc mắc và trăn trở của các bạn trẻ.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí cũng đã có nhiều ý kiến định hướng lối sống đẹp cho đoàn viên thanh niên thế hệ hiện nay. Vẫn là lời nhắn nhủ quen thuộc: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” nhưng khi nghe, mỗi bạn trẻ như tự nhắc chính bản thân mình cần phải học hỏi nhiều hơn nữa, trau dồi kiến thức, đạo đức, lối sống nhiều hơn nữa để làm hành trang thực hiện lý tưởng sống của mình, để sống có ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Nhật Thụy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: