Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thế giới » Israel phát triển tên lửa có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trên khắp Trung Đông

(Thế giới) - Israel đang đẩy mạnh phát triển “các tên lửa phòng thủ” cũng như những loại vũ khí với các khả năng đặc biệt mà không nước nào có.

Israel phát triển tên lửa có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trên khắp Trung Đông

Israel phát triển tên lửa có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trên khắp Trung Đông

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, nước này đang phát triển các tên lửa phòng thủ có khả năng tấn công bất cứ địa điểm nào trên khắp khu vực Trung Đông. Ngoài ra, Tel Aviv cũng đang có kế hoạch phóng “vệ tinh siêu nhỏ” lên vũ trụ.

Tuyên bố về những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ quân sự và hành không vũ trụ của ông Netanyahu được đưa ra vào ngày hôm qua (17/12) khi người đứng đầu chính phủ Israel tới thăm Tập đoàn Công nghiệp IAI (Israel Aerospace Industries).

“Tập đoàn đang tích cực phát triển các tên lửa phòng thủ cũng như những loại vũ khí với các khả năng đặc biệt mà không nước nào có”, ông Netanyahu nhấn mạnh.

“Các tên lửa này có thể vươn tới bất cứ vị trí nào trong khu vực và có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào. Đây là sức mạnh phòng thủ của Israel và nó có vai trò rất quan trọng đối với chúng tôi trong tất cả các lĩnh vực”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Netanyahu cũng tiết lộ, Israel đang thúc đẩy hoạt động trong lĩnh vực vũ trụ thông qua việc phóng các vệ tinh siêu nhỏ. “Vũ trụ là lĩnh vực to lớn mà Israel đang tiến bước vào”. Tuyên bố trên của Thủ tướng Israel được đưa ra trong bối cảnh tình hình trên toàn bộ khu vực Trung Đông vẫn đang chứng kiến những diễn biến căng thẳng.

Năm qua, Israel đã liên tục tiến hành các đợt tấn công nhằm vào nước láng giềng Syria với cớ là để phá hủy các mục tiêu và sự hiện diện quân sự của Iran tại đây. Về phần mình, Syria cho rằng các cuộc tấn công như vậy là hành động gây hấn chống lại một quốc gia có chủ quyền và cũng không ngần ngại phản công đáp trả.

Một trong những vụ tấn công qua lại kiểu này đã khiến một chiếc máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắn rơi trên biển Địa Trung Hải. Moscow cáo buộc Israel là bên đã gây ra vụ việc và quyết định chuyển giao cho Quân đội Chính phủ Syria các hệ thống phòng không tiên tiến S-300.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: