Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thế giới » Mozambique: Số người thiệt mạng do bão Idai tăng lên hơn 400 người

(Thế giới) - Bão Idai đã đổ bộ vào vùng duyên hải miền Trung Mozambique từ hôm 15/3, với sức gió lên tới 170km/h và mưa lớn gây lũ lụt ở các vùng sâu trong nội địa Mozambique.

Ngày 23/3, Chính phủ Mozambique công bố số liệu mới cho thấy số người thiệt mạng vì bão Idai tăng nhanh lên hơn 400 người.

Bão Idai đã đổ bộ vào vùng duyên hải miền Trung Mozambique từ hôm 15/3, với sức gió lên tới 170km/h và mưa lớn gây lũ lụt ở các vùng sâu trong nội địa Mozambique, miền Đông Zimbabwe và Malawi, phá hủy nhiều công trình xây dựng và đe dọa cuộc sống của hàng triệu người dân.

Bão Idai gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều tỉnh miền Trung Mozambique.

Bão Idai gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều tỉnh miền Trung Mozambique.

Mưa lớn khiến nước các con sông Buzi và Pungwe tại Mozambique dâng cao tràn bờ.

Bộ trưởng Môi trường và đất đai Mozambique Celso Correia xác nhận số người thiệt mạng tăng lên 417 người, đồng thời cho biết tình hình tại các khu vực chịu tác động của bão Idai dù đã được cải thiện nhưng vẫn diễn biến nghiêm trọng.

Văn phòng hợp tác nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ngày 23/3 cho biết có nguy cơ mực nước tại hai con sông Buzi và Pungwe tiếp tục dâng tràn bờ.

Cơn bão cũng đã khiến 259 người tại Zimbabwe và 56 người tại Malawi thiệt mạng. Con số thiệt hại về người cuối cùng được cho là sẽ được công bố sau khi nước lũ rút đi.

Trong khi đó, Liên hợp quốc cho biết dịch tả đã bùng phát tại thành phố cảng Beira, nơi đầu tiên hứng chịu bão Idai./.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: