Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thế giới » Nhà sáng lập Huawei sẽ là “người đầu tiên phản đối” nếu Trung Quốc cấm Apple

(Thế giới) - Người đứng đầu Huawei khẳng định công ty sẽ không muốn chính phủ Trung Quốc trả đũa hành động của Mỹ.

Lệnh cấm thương mại của chính phủ Mỹ đối với Huawei diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa nước này và Trung Quốc. Nó cũng khiến một số người tự hỏi liệu Trung Quốc sẽ trả đũa bằng các biện pháp trừng phạt đối với các công ty công nghệ Mỹ, như Apple, hay không.

nha sang lap huawei se la “nguoi dau tien phan doi” neu trung quoc cam apple hinh anh 1

Người đứng đầu Huawei xem Apple là thầy giáo của mình.

Nhưng Ren Zhengfei, người sáng lập Huawei đã nói với Bloomberg rằng ông sẽ phản đối lệnh cấm của Trung Quốc đối với Apple, và gọi Apple là thầy giáo của ông. Theo ông, cấm Apple là cấm giáo viên của ông. Vì là một học sinh, không thể quay mặt với giáo viên của mình.

Ren cũng bác bỏ các cáo buộc rằng Huawei đã đánh cắp công nghệ của Mỹ, mặc dù có nhiều tuyên bố chống lại hãng này. Ông cho răng Huawei đã đánh cắp các công nghệ của Mỹ từ… ngày mai. Mỹ thậm chí không có những công nghệ đó. Ren nói thêm rằng sẽ không có lý do gì để Tổng thống Donald Trump tấn công công ty nếu hãng đứng sau Mỹ.

Người sáng lập Huawei cũng thừa nhận rằng lệnh cấm của Mỹ đã ảnh hưởng đến mục tiêu lãnh đạo 5G của  mình, nhưng nhấn mạnh rằng công ty sẽ có thể đưa ra các giải pháp để lấp đầy khoảng trống. Tuy nhiên Ren đã không xây dựng một mốc thời gian để các giải pháp thay thế này có hiệu lực.

Bình luận của Ren được đưa ra khi Huawei ngày càng bị cô lập do lệnh cấm của Mỹ. Mọi công ty từ Intel và Qualcomm, đến Hiệp hội SD và ARM đều cắt đứt quan hệ với công ty như một phần của yêu cầu từ Mỹ.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: ,