Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Chính trị » Ông Đinh La Thăng: Yêu kính Bác lòng chúng ta sẽ trong sáng hơn!

(Chính trị) - Nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), ngày 18/5 tại TP.HCM đã diễn ra lễ biểu dương các tập thể cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong phần phát biểu sáng nay.

Tham dự buổi lễ có ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Lê Thanh Hải – nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng nhiều lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh La Thăng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh và cho biết sẽ quyết tâm đoàn kết các lực lượng để phát huy sức mạnh, vượt qua khó khăn nhằm thực hiện các mục tiêu mà TP mang tên Bác đã đề ra.

“Dù Bác đã đi xa nhưng chúng ta như luôn thấy Bác cùng hiện diện trong những vui buồn lo toan của Đảng bộ và nhân dân thành phố. Trong mỗi bước chúng ta đi, mỗi việc chúng ta làm đều như có Bác. Người vừa là hiện thân của sự động viên, chở che, vừa là tấm gương đạo đức cho chúng ta soi vào mỗi ngày, để mỗi người trong chúng ta tự biết mình phải sống sao cho xứng đáng hơn” – ông Thăng nói.

Đề cập đến Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ông Thăng cho rằng qua 5 năm thực hiện thành phố đã đạt được những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ.

“Niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân về con đường đất nước đang đi ngày càng được củng cố. Việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, tự nguyện, tự giác với những biểu hiện cụ thể từ hành vi, lời nói, hay những ứng xử chuẩn mực trong cuộc sống” – ông Thăng cho hay.

Cũng trong buổi lễ ông Đinh La Thăng đã vinh danh và biểu dương 402 tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật nhất, biểu hiện sinh động kết quả từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2015 – 2016. Đó là những tập thể có tinh thần đoàn kết, có nền nếp kỷ luật cao, quyết liệt đổi mới tư duy hành động, từ lãnh đạo đến nhân viên đều dám cam kết “nói đi đôi với làm”, biết vươn lên với tinh thần dám nhìn thẳng vào khuyết điểm, cầu thị, chân thành.

Vị Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng dành những lời rất trân trọng khi nói về các cá nhân. Ông cho rằng đó là những người “thay vì ca thán” đã tìm cách học hỏi, tìm tòi để đề xuất các sáng kiến, cải tiết kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất lao động.

Phần trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ông Đinh La Thăng đã nhắc lại câu nói “Một tấm gương sáng có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền” của Bác Hồ để bày tỏ mong muốn các cá nhân được biểu dương sẽ luôn ý thức về phần thưởng cao quý mà mình đón nhận tiếp tục tỏa sáng ra cộng đồng những phẩm chất đẹp đẽ của mình.

“Chúng ta cần những tấm gương cụ thể để người khác nhìn vào và noi theo thay vì những lời hô hào chung chung về đạo đức, lối sống. Chúng ta cần những người nói đi đôi với làm, hứa là phải làm với những kết quả thực chất, chứ không cần những lời hay chữ đẹp mãi mãi chỉ biết nằm trên giấy” – ông Thăng nhấn mạnh.

Vị Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng chỉ đạo tới đây cần có những giải pháp hữu hiệu hơn nữa để tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn hệ thống chính trị, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hoá, con người Việt Nam.

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc chúng ta phải làm suốt đời (…). Yêu, kính Bác lòng chúng ta sẽ trong sáng và bình yên hơn. Học tập Bác, chúng ta sẽ giàu tình yêu thương đùm bọc hơn. Làm theo Bác chính là cùng nhau gắn kết thành một khối sức mạnh, bao dung và tôn trọng nhau, bền bỉ cộng hưởng sức mạnh để làm những việc ích nước lợi nhà” – ông Đinh La Thăng kết thúc bài phát biểu.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: