Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Xã hội » Phát hiện gần 40 người theo “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” tại Huế

(Xã hội) - Công an Huế tiếp tục phát hiện và làm rõ thêm 4 điểm nhóm với gần 40 người hoạt động theo “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” trên địa bàn thành phố Huế. Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa làm rõ một số đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân trên địa bàn tỉnh tham gia “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” trái pháp luật.

Cơ quan chức năng đã phát hiện các đối tượng: Nguyễn Thị Hường, 50 tuổi, trú tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Trần Thị Hường, 23 tuổi, trú xã Hồng An, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình có hành vi tuyên truyền đạo trái pháp luật tại phòng P.401 – Chung cư Hương Sơ, phường Hương Sơ, thành phố Huế.

phat hien gan 40 nguoi theo hoi thanh cua duc chua troi me tai hue hinh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Hường tại cơ quan Công an

Bước đầu các đối tượng khai nhận, vào Huế từ tháng 5/2017, kiếm việc làm và sinh hoạt vào “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”. Bà Trần Thị Hường thuê phòng tại Chung cư Hương Sơ để lôi kéo một số người tập trung sinh hoạt và tuyên truyền trái phép.

Mở rộng điều tra, Công an thành phố Huế tiếp tục phát hiện và làm rõ thêm 4 điểm nhóm với gần 40 người hoạt động theo “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” trên địa bàn thành phố Huế.

Thượng tá Nguyễn Quang Thanh, Phó Trưởng Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết Ban Chỉ huy của Công an thành phố kịp thời tham mưu Thường vụ Thành ủy về những diễn biến hoạt động phức tạp của hội này trên địa bàn thành phố.

Thành ủy, UBND thành phố đã có những công văn hướng dẫn, chỉ đạo cho các cấp, các ngành, tăng cường công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phát hiện những hoạt động vị phạm pháp luật để lên án tẩy chay, hỗ trợ cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm không để tình trạng này tồn tại trên địa bàn.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: