Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thời sự » Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Nếu biết Trịnh Sướng sai phạm, đã không nhận lời mời đi du lịch

(Thời sự) - Không chỉ hào phóng “chi tiền” cho ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài chơi, mà ông Trịnh Sướng – vừa bị Bộ Công bắt liên quan đến đường dây “chế” xăng giả còn Phó Bí thư thường trực tỉnh Sóc Trăng, cùng một số cán bộ hưu trí đi du lịch Nhật Bản. Thông tin vừa được “chia sẻ” tại họp báo chiều 11-6, tại UBND tỉnh Sóc Trăng.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng thông tin: “Thời điểm kiểm tra, chúng tôi không phát hiện sai phạm. Việc kiểm tra của chúng tôi là đúng quy định”

Bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng thông tin: “Thời điểm kiểm tra, chúng tôi không phát hiện sai phạm. Việc kiểm tra của chúng tôi là đúng quy định”

Chiều 11-6, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp báo thông tin các vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ. Ông này đã bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi sản xuất và buôn bán xăng dầu giả.

Tại đây, phóng viên các cơ quan báo chí hỏi: “Thời gian qua có thông tin ông Trịnh Sướng từng mời lãnh đạo của tỉnh Sóc Trăng đi du lịch nước ngoài, thông tin này có đúng không?”. Trả lời câu hỏi trên, ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng xác nhận có thông tin trên.

“Công ty của ông Trịnh Sướng có mời đi tham quan ở Nhật, chuyến đi này chủ yếu là cán bộ hưu trí. Trong đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực làm trưởng đoàn. Khi ông Trịnh Sướng mời, chúng tôi không biết doanh nghiệp của ông này sai phạm nên tỉnh đồng ý cử đoàn đi, chứ nếu biết sẽ không đi”, ông Hiểu khẳng định.

Tại buổi họp báo Ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng “ân hận” cho biết: Nếu biết Trịnh Sướng sai phạm, đã không nhận lời mời đi du lịch

Tại buổi họp báo Ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng “ân hận” cho biết: Nếu biết Trịnh Sướng sai phạm, đã không nhận lời mời đi du lịch

Tại buổi họp báo, các phóng viên cũng đặt nhiều câu hỏi về việc tại sao trong nhiều năm liền, cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng không phát hiện được sai phạm của doanh nghiệp do ông Trịnh Sướng làm chủ. Theo đó, bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Thời điểm kiểm tra, chúng tôi không phát hiện sai phạm. Việc kiểm tra của chúng tôi là đúng quy định”.

Còn ông Võ Văn Chiêu – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho hay, sau khi Trịnh Sướng bị bắt, một số cửa hàng trong tỉnh bị thiếu hụt nguồn xăng dầu nhưng không lớn. “Hiện một số cửa hàng xăng dầu đã đóng cửa nhưng chúng tôi đang hướng dẫn họ tìm nhà phân phối khác để ổn định việc mua bán”, ông Chiêu nói.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau đó, Công an tỉnh này đã thành lập chuyên án để đấu tranh.

Ngày 13/3, sau một thời gian điều tra, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi Sản xuất, mua bán hàng giả. Đến ngày 5/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 23 bị can. Trong đó có ông Trịnh Sướng. Phía công an cũng đã khám xét một kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở huyện Mỹ Xuyên để phục vụ công tác điều tra.

Bên lề Quốc hội sáng 7.6.2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trao đổi thêm với báo chí về vụ làm giả xăng quy mô lớn của Trịnh Sướng. Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết: “Vụ Trịnh Sướng mới là kết quả ban đầu. Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm việc, vi phạm pháp luật tới đâu sẽ tiếp tục điều tra, nghiên cứu tới đó”.

Chiều ngày 11-6, Tổng cục trưởng Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã gấp rút ký ban hành chỉ thị tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc.

Trịnh Cơ

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: