Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Xã hội » Tài xế ôtô đầu kéo container tông 25 xe máy vừa ra trình diện công an

(Xã hội) - Khuya 2/1, tỉnh Long An họp báo, thông tin vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Tài xế xe đầu kéo conatiner ra trình diện

22h54, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Long An xác nhận tài xế xe đầu kéo container tên Phạm Thành Hiếu (sinh năm 1987, ngụ xã Thanh Đức, huyện Bến Lức) vừa ra trình diện. Hiện cảnh sát đang lấy lời khai người này.

Thông tin kịp thời cho gia đình các nạn nhân là rất quan trọng

22h40, trước khi cuộc họp báo kết thúc, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói việc thông tin kịp thời cho gia đình các nạn nhân là rất quan trọng. “Người thân của nạn nhân ở Long An đã biết tin chưa? Cần cung cấp thông tin, bố trí xe cho gia đình các nạn nhân lên thăm thân nhân sớm. Thông qua Ban ATGT cấp huyện, phối hợp đưa người nhà đến các bệnh viện”, ông Thọ nói.

Tai xe oto dau keo container tong 25 xe may vua ra trinh dien cong an hinh anh 1

Truy trách nhiệm chủ ôtô đầu kéo container tông 25 xe máy

Thứ trưởng Lê Đình Thọ gửi lời chia buồn của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tới gia đình các nạn nhân và yêu cầu cơ quan công an nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Ông Thọ nói thêm với những tuyến quốc lộ mật độ giao thông cao, xe tải trọng lớn nhiều mà hệ thống đèn đỏ như hiện nay thì cần phòng ngừa, nghiên cứu các giải pháp để triển khai trên các tuyến quốc lộ 1 cả nước. Ông cho rằng phải dành 1 làn cho thô sơ và 2 làn xe cơ giới. Duy trì làn hỗn hợp như hiện nay là rất nguy hiểm.

Thứ trưởng Thọ đề nghị trong ngày mai, lãnh đạo tỉnh Long An phải tiếp tục thăm hỏi, động viên những người bị nạn và người thân. “Phải thường xuyên, liên tục chứ không phải đến một lần rồi thôi”, ông Thọ nói.

Ông Thọ cũng đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy tạo điều kiện cứu chữa cho các nạn nhân. Thứ trưởng cũng mong Công an tỉnh Long An tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân, không để kéo dài.

“Cần làm rõ trách nhiệm của công ty vận tải, trách nhiệm đến đâu phải xử lý đến đó”, Thứ trưởng Thọ nhấn mạnh.

Tai xe oto dau keo container tong 25 xe may vua ra trinh dien cong an hinh anh 2

Sẽ khởi tố vụ án

Lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho hay hiện chưa làm rõ được nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, cơ quan điều tra tỉnh này sẽ tiến hành khởi tố vụ án và làm rõ nguyên nhân.

Lãnh đạo công an tỉnh Long An cho biết thêm thẩm quyền vụ án của Công an huyện Bến Lức nhưng do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nên Công an tỉnh giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự điều tra.

Tai xe oto dau keo container tong 25 xe may vua ra trinh dien cong an hinh anh 3

Kêu gọi tài xế ra trình diện

Ban ATGT tỉnh Long An thông tin Tài xế chạy đúng tốc độ cho phép. “Xe đầu kéo chạy tốc độ dao động 54 km/h xuống 40 km/h đến khi dừng hẳn. Khu vực này chạy tối đa 70 km/h”, đại diện Ban ATGT thông tin. Đại diện tỉnh Long An cho hay đang vận động gia đình, vợ con khuyên lái xe đầu kéo ra trình diện công an. Ảnh: Thuận Lâm.

Tai xe oto dau keo container tong 25 xe may vua ra trinh dien cong an hinh anh 4

Danh sách nạn nhân

UBND tỉnh Long An thông báo: Vụ tai nạn làm 3 người chết tại chỗ và 19 người bị thương. Bệnh viện đa khoa Long An tiếp nhận 5 người (1 đã chết). 8 người được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, 1 người được cấp cứu tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình.

Danh sách các nạn nhân:

– Lê Thành Đức (sinh năm 1992, ngụ quận 7, TP.HCM)

– Lương Ngọc Thảo (ngụ quận 7, TP.HCM)

– Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1996, ngụ Cần Thơ)

– Phạm Nhứt Lẽ (sinh năm 2000, ngụ Cần Thơ)

– Phan Ngọc Lễ

– Trần Thị Cẩm Tú

– Đinh Quốc Duy

– Lê Trọng Nguyễn

– Nguyễn Văn Út

– Nguyễn Thị Út

– Hà Mỹ Xuân

– Trần Ngọc Thúy

– Nguyễn Cẩm Ly

– Nguyễn Tấn Bình

– Nguyễn Văn Thiện

– Võ Văn Tính

– Lý Sang

– Lê Đảm Đan

– Trần Quốc Duy (sinh năm 1999, ngụ Tây Ninh, tử nạn)

Thứ trưởng Bộ GTVT: Xe máy chạy chung làn ôtô là quá nguy hiểm

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng cần nghiên cứu phân luồng xe máy chạy riêng một làn, ôtô một bên bởi làn xe hỗn hợp rất nguy hiểm. Nhiều vụ tai nạn thương tự đã xảy ra ở Sài Gòn, Đồng Nai, Hải Phòng. Đồng thời, cần xem xét vấn đề đèn đỏ trên quốc lộ 1, bởi xe lưu thông tốc độ cao thì dừng lại cũng rất nguy hiểm.

Tai xe oto dau keo container tong 25 xe may vua ra trinh dien cong an hinh anh 5

Cần xem xét cả trách nhiệm của chủ công ty vận tải

21h45, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, vừa đến phòng họp báo. Ông Khuất Việt Hùng nói sau khi xem camera, thấy xe đầu kéo này đi từ làn giữa, tránh một xe khác đi vào làn xe máy và gây tai nạn mà không có dấu hiệu giảm phanh. Ông Hùng mong cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khởi tố vụ án. Không đơn thuần xử lý người lái xe mà cần xem xét cả trách nhiệm của chủ công ty vận tải. Ảnh: Lê Trai.

Tai xe oto dau keo container tong 25 xe may vua ra trinh dien cong an hinh anh 6

Thông tin trước khi họp báo diễn ra, ông Huỳnh Minh Phúc, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết tỉnh Long An đã cố gắng chữa trị tốt nhất cho các bệnh nhân trong vụ tai nạn giao thông vào chiều nay. Hiện chỉ còn 4 bệnh nhân bị thương nhẹ được chữa trị ở Trung tâm y tế Bến Lức. Những bệnh nhân nặng đã chuyển viện.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: