Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thế giới » Tiêm kích F-35A Nhật Bản biến mất khỏi radar giữa Thái Bình Dương

(Thế giới) - Một máy bay chiến đấu F-35A của Nhật Bản được triển khai ở Căn cứ Không quân Misawa, đang hoạt động ngoài khơi bờ biển tỉnh Aomori thì bị mất tín hiệu liên lạc radar, hiện chưa rõ thương vong.

Tiêm kích F-35A Nhật Bản biến mất khỏi rada, khi đang làm nhiệm vụ giữa Thái Bình Dương (Ảnh minh họa)

Ria Novosti dẫn nguồn Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản (JASDF) ngày 9/4 cho biết, một chiến đấu cơ F-35A được triển khai ở Căn cứ Không quân Misawa, Đông Bắc nước này đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Thái Bình Dương.

Theo lực lượng phòng vệ Nhật Bản, máy bay này đang hoạt động ở khu vực ngoài khơi bờ biển tỉnh Aomori thì bị mất tín hiệu liên lạc radar vào khoảng 19h25 cùng ngày (17h25 phút, giờ Việt Nam).

Máy bay F-35A trên thuộc đội bay số 302, Không đoàn bay số 3, đồn trú tại căn cứ Misawa, tỉnh Aomori. Vào lúc 19h giờ địa phương, máy bay này cất cánh rời căn cứ Misawa để tiến hành huấn luyện.

Sau khi cất cánh khoảng 25 phút, chiếc F-35A bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar tại khu vực ngoài khơi cách thành phố Misawa (tỉnh Aomori) khoảng 135km về phía Đông Bắc.

Trước khi xảy ra sự cố, máy bay này dự kiến sẽ hợp với 3 máy bay chiến đấu khác để huấn luyện đội hình bay 4 chiếc. Trên máy bay có một phi công, nhưng hiện không thể liên lạc được với người này. Hiện JASDF đang khẩn trương tiến hành xác minh thông tin.

Theo Kyodo, có thể hệ thống tàng hình của F-35A được trang bị đã bị phá hủy. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã được Tokyo tổ chức.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: