Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Thế giới » Video cận cảnh cuộc họp báo của vợ cựu chủ tịch Interpol bị mất tích

(Thế giới) - Vợ ông Mạnh Hoành Vĩ đã họp báo cung cấp thông tin về vụ mất tích bí ẩn của chồng sau khi trở về quê nhà Trung Quốc hôm 25/9.

Bà Mạnh không muốn lộ mặt khi gặp gỡ báo giới tại Lyon, Pháp, hôm 7/10. Ảnh: AP.

Bà Mạnh không muốn lộ mặt khi gặp gỡ báo giới tại Lyon, Pháp, hôm 7/10. Ảnh: AP.

Phát biểu tại Lyon, Pháp, bà Grace Meng, vợ của cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ cho biết, tin nhắn cuối cùng bà nhận được từ chồng mình trước khi biến mất hôm 25/9 là một biểu tượng emoji hình con dao.

“Đây là vấn đề thuộc về cộng đồng quốc tế”, bà Meng nói trong một cuộc họp báo và đưa điện thoại có hình ảnh tin nhắn ra trước máy quay.

Theo bà Meng, bà không còn nhận được bất kỳ tin tức nào từ chồng sau khi ông từ Lyon đến Trung Quốc. Cùng ngày, bà nhận được một tin nhắn bằng tiếng Trung bảo rằng hãy “chờ cuộc gọi của tôi” và sau đó là một biểu tượng emoji mà Meng cho rằng có thể nói đến việc chồng mình đang gặp nguy hiểm.

“Tôi không chắc chuyện gì đã xảy ra với anh ấy”, bà Meng nói và từ chối chụp ảnh do lo sợ nguy hiểm cho bản thân và con cái.

Tin nhắn cuối cùng vợ ông Mạnh nhận được từ ông hôm 25/9 đi kèm biểu tượng con dao. Ảnh: AP.

Tin nhắn cuối cùng vợ ông Mạnh nhận được từ ông hôm 25/9 đi kèm biểu tượng con dao. Ảnh: AP.

Trước đó, ngày 7/10, Trung Quốc tuyên bố Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ, người đã mất tích sau khi về thăm Trung Quốc, đang bị điều tra khả năng phạm tội.

Theo một thông báo trên trang web của Ủy ban Giám sát Quốc gia, cơ quan xử lý những vụ tham nhũng liên quan tới quan chức Trung Quốc, ông Mạnh Hoành Vĩ “đang bị điều tra nghi vấn vi phạm pháp luật”.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: