Chủ Tịch Hồ Chí Minh » Xã hội » Xét nghiệm ADN xác định 2 thi thể trong vụ cháy ở khu nhà trọ ông “Hiệp khùng”

(Xã hội) - Cơ quan chức năng đã xác định phần thi thể phát hiện trong hiện trường vụ cháy ở Đê La Thành là hai người lớn. Công an đang phối hợp để xác định được nhân thân chính xác nhất. 

Tiếp tục thông tin liên quan đến việc phát hiện 2 thi thể ở hiện trường vụ cháy ở Đê La Thành (quận Ba Đình, TP Hà Nội), sáng ngày 22/9, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tại bệnh viện có một trường hợp bệnh nhi 2 tháng tuổi bị suy phổi do sinh non được chuyển từ Phú Thọ xuống.

Đưa thi thể nạn nhân vụ cháy ở Đê La Thành ra ngoài

Tuy nhiên 4 ngày nay không có người thân tới chăm sóc cháu. Cơ quan Công an đang xét nghiệm ADN để tìm xem có mối quan hệ huyết thống với 2 nạn nhân hay không.

Hiện phía Bệnh viện Nhi Trung ương đang đang tập trung điều trị cho cháu bé.

Xet nghiem ADN 2 thi the trong vu chay o De La Thanh

Phần thi thể nạn nhân được phát hiện trong hiện trường vụ cháy.

Liên quan đến vụ việc, một nguồn tin của từ Công an quận Ba Đình cho PV biết, hai thi thể trên là người lớn.

“Bước đầu qua xác minh tại bệnh viện có một cháu bé ở Phú Thọ điều trị tại đây nhưng 4-5 hôm nay không thấy người thân đến” – nguồn tin nói thêm.

Trong một diễn biến liên quan, bà T – người thân của bệnh nhi 2 tháng tuổi nói trên đã xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để tìm con là chị Hà Thị L. (41 tuổi) và Tạ Văn T. (43 tuổi) cùng trú ở phố Khánh, thị Trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Hai anh chị này đưa con xuống Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị được khoảng 10 ngày nhưng nay không liên lạc được.

Bước đầu bà T. đã nhận ra chiếc vòng của con gái khi làm việc với cơ quan Công an.

Xet nghiem ADN 2 thi the trong vu chay o De La Thanh-Hinh-2

Khoảng 0h ngày 21/9, lực lượng chức năng mới đưa phần thi thể 2 nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Xác nhận thêm với báo giới, ông Đinh Công Hiện – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết, 2 nạn nhân trên là người dân ở địa bàn thị trấn Thanh Sơn.

2 thi thể người trong vụ cháy lớn ở khu nhà trọ sát Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) được xác định là cặp vợ chồng ở tỉnh Phú Thọ có con sinh non đang nằm trong bệnh viện.

Theo ông Hiện, 2 nạn nhân là bà Hà Thị L. (41 tuổi) và ông Tạ Văn T. (43 tuổi). 2 người là vợ chồng, xuống Hà Nội chăm con đẻ non. Do cháu bé phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào bệnh viện chăm con.

“Hiện tại phía gia đình nạn nhân đã xuống Hà Nội làm các thủ tục để nhận thi thể, đồng thời vào bệnh viện chăm sóc cháu bé”- ông Hiện cho hay.

2 thi thể ở khu trọ cháy sát BV Nhi Trung ương là cặp vợ chồng chăm con sinh non - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể các nạn nhân đêm 21-9

Trước đó, sáng 22-9, lãnh đạo Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội), cho biết đến tối muộn ngày 21-9, lực lượng chức năng tìm thấy 2 thi thể người tại hiện trường vụ cháy xảy ra chiều 17-9. 2 thi thể này được phát hiện ở khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, biệt danh Hiệp “khùng”).

Trước đó, khoảng 18 giờ chiều 17-9, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu vực gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội). Đám cháy sau đó lan nhanh ra các nhà ở mặt đường Đê La Thành.

2 thi thể ở khu trọ cháy sát BV Nhi Trung ương là cặp vợ chồng chăm con sinh non - Ảnh 2.

Sau vụ cháy làm 19 nhà bị ảnh hưởng, nhiều người dân chỉ kịp chạy thoát thân nhưng mất toàn bộ tài sản

Theo số liệu từ cơ quan chức năng, có 19 căn nhà bị cháy, gồm 31 hộ với 99 nhân khẩu chịu thiệt hại từ vụ hỏa hoạn. Nguyên nhân chưa được xác định.

Theo lãnh đạo công an quận Ba Đình, hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy trên để điều tra nguyên nhân và tìm xem có còn thi thể nào không.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: